vị trí của bạn Home spbo live scorr

lee young jin

Trợ lý Lee Young-jin chỉ ra điều còn thiếu của bóng đá Việt Nam【lee young jin】:​Cánh tay phải của HL

lee young jin

Trợ lý Lee Young-jin chỉ ra điều còn thiếu của bóng đá Việt Nam

lee young jin

​Cánh tay phải của HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin đã có những chia sẻ về tuyển Việt Nam trong quãng thời gian nghỉ ngơi tại Hàn Quốc.

Thành công của bóng đá ​Việt Nam in đậm dấu ấn của HLV Park Hang-seo, tuy nhiên thành công ấy chắc chắn không thể không có công của trợ lý tài năng Lee Young-jin, "cánh tay phải" của thây Park đã giúp tuyển Việt Nam gặt hái những kết quả ấn tượng, phần nào nâng tầm cầu thủ Việt với những lời khuyên quý báu.

Iraq v Vietnam - AFC Asian Cup Group D

Trong một buổi phỏng vấn với một tờ báo của Hàn Quốc, trợ lý Lee Young-jin được hỏi về những điều còn thiếu của bóng đá Việt Nam, ông nói:

"Nói theo ngôn ngữ bóng đá, các cầu thủ đã thiếu đi một chút sức mạnh. Tôi nghĩ mỗi người họ cần tăng thêm từ 2 tới 3 kg cân nặng. Nếu được như thế, họ sẽ còn xuất sắc hơn hiện tại. Tôi đã nói với họ về điều đó trước đây. Thất bại trước Nhật Bản chính là cơ hội để họ hiểu được những gì tôi đã trình bày. Asian Cup là một đấu trường lớn để các cầu thủ tiến bộ hơn nữa. Như Thái Lan, bóng đá Việt Nam có thể mơ xa ở vòng loại cuối World Cup".

FBL-ASIA-2019-IRQ-VIE

Khi được hỏi về mục tiêu tại Olympic 2020 và World Cup 2022 tại Qatar, ông Lee Young-jin nói:

"Tôi cảm thấy một cách gián tiếp rằng bóng đá Việt Nam kỳ vọng rất nhiều (ở hai mục tiêu ấy). Khi HLV Park phỏng vấn tôi (ngày mới nhận công việc trợ lý), tôi đã nghe nhiều phóng viên hỏi ông ấy về mục tiêu ở World Cup tiếp theo. Ông ấy bảo họ rằng sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bóng đá Việt Nam. Mục tiêu ấy chắc chắn không dễ dàng. Nhưng đó không thể là nỗ lực một phía từ ban huấn luyện". 

"Sẽ tốt hơn nếu trình độ của cả đội tuyển và nền bóng đá cùng tiến bộ. Vòng loại thứ nhất rồi vòng loại thứ hai, lịch thi đấu ấy thực sự là gánh nặng. Khi bạn có được lịch thi đấu, bạn phải bắt đầu đánh giá lại mọi thứ, phải lên danh sách cầu thủ, phải tìm ra nhân tố mới, phải chuẩn bị, chuẩn bị liên tục cho họ theo nhiều cách khác nhau. Cá nhân tôi nghĩ rằng tuyển Việt Nam có thể làm được".

"Thái Lan đã vào tới vòng loại cuối World Cup 2018 tại Nga. Tại sao Việt Nam không thể nhắm tới mục tiêu cao tại vòng loại cuối World Cup? Nếu World Cup mở rộng lên 48 đội, chúng ta liệu có sẵn sàng cho cơ hội mới? Tôi luôn đau đáu suy nghĩ về chuyện này".

Được hỏi về những gì đã học được sau một năm làm việc tại Việt Nam, vị trợ lý này tâm sự: 

"Tôi đã có kinh nghiệm trong việc lên lịnh trình cho các hoạt động của một đội tuyển quốc gia. Rất khó để chuẩn bị cho một đội tuyển. Ví dụ, nếu bạn có 3 tuần, bạn phải lên kế hoạch tập luyện, bạn phải phân chia đâu là thời gian cho việc tập thể lực, thời gian cho tập chiến thuật, thời gian chuẩn bị cho các trận đấu. Ngày nay, việc phát triển các kỹ năng của tập thể không thể không gắn liền với việc phát triển từ những cá nhân".

"Mỗi cầu thủ đều sở hữu những kỹ năng mà họ có thể cải thiện ngay trong từng buổi tập. Thời gian, các bài tập nên được đặt ra để nâng cao hiệu quả tập luyện của từng cá nhân, ý tôi là phải nhấn mạnh vào từng cá nhân".

Ngoài ra, trợ lý Lee Young-jin còn tiết lộ, ông cùng với thầy Park rất muốn thắng Nhật Bản:

"Chúng tôi muốn thắng trong bất kỳ trận đấu nào. Nhất là trước Nhật Bản, khi tôi mang dòng máu Hàn Quốc, tôi có những lý do cá nhân để khao khát đánh bại tuyển Nhật Bản. Nhưng tôi nghĩ những điều riêng tư ấy không nên làm ảnh hưởng tới đội tuyển Việt Nam. Kể từ khi tôi không còn thi đấu cho đội tuyển Hàn Quốc, tôi đã cố gắng điều chỉnh những cảm xúc cá nhân.

Tôi bảo HLV trưởng rằng đừng nghĩ nhiều về điều đó. Đây vẫn là trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi bảo nhau không nên đánh mất sự lạnh lùng bởi chúng tôi đang làm việc cho tuyển Việt Nam. Tôi xin lỗi vì kết quả nhưng tôi nghĩ đó không phải là một trận cầu tệ (của tuyển Việt Nam)".

"Tôi đã rất thất vọng vì trận thua ấy. Khi trận đấu kết thúc, tôi đã nghĩ tới việc phải tấn công quyết liệt hơn, sẽ thế nào nhỉ nếu chúng tôi tấn công dữ dội hơn ngay từ đầu? Tôi đã nghĩ về ý tưởng đó. Chúng tôi hoàn toàn có thể ghi bàn nếu chúng tôi làm thế. Trước trận đấu, ban huấn luyện đã gặp chút vấn đề trong việc tìm phương án chiến thắng và triển khai nó. Dù vậy, chúng tôi đã vào trận, đã làm mọi thứ có thể theo cách tốt nhất".

Vietnam v Japan - AFC Asian Cup Quarter Final

"Tôi đã rất tự tin khi kết thúc hiệp một với tỷ số 0-0. Chúng tôi đã thực hiện những sự thay đổi trong hiệp hai. Chúng tôi không có thêm thời gian bởi những cầu thủ trẻ đã thiếu kinh nghiệm trong tình huống nhận phạt đền. Trước thời điểm ấy, tuyển Việt Nam đã có những phút ép sân đối thủ, tôi đã thực sự tin rằng chúng tôi có thể ghi bàn. Tôi đã động viên họ, tôi đã nghĩ tuyển Việt Nam không hề yếu đuối".

"Tôi bảo các cầu thủ rằng nếu họ chuẩn bị thật tốt, họ có thể chứng minh rằng mình đủ khả năng chơi sòng phẳng với một thế lực của châu Á, họ có thể giành được kết quả họ muốn".

Trợ lý Lee Young-jin chỉ ra điều còn thiếu của bóng đá Việt Nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau copa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.david-bastien.com/265/lee-young-jin/