vị trí của bạn Home situs betting

chủ tịch fifa

Chủ tịch FIFA bị khởi tố vì cáo buộc tham nhũng【chủ tịch fifa】:Mới đây, các công tố viên của Toà án

chủ tịch fifa

Chủ tịch FIFA bị khởi tố vì cáo buộc tham nhũng

chủ tịch fifa

Mới đây, các công tố viên của Toà án Thụy Sĩ đã ra quyết định khởi tố hình sự với Chủ tịch đương nhiệm FIFA – ông Gianni Infantino sau một vụ việc liên quan tới Tổng chưởng lý Thụy Sĩ Michael Lauber khi điều tra về tham nhũng trong nội bộ FIFA.

Ông Michael Lauber bị cáo buộc đã có những động thái điều tra không phù hợp đối với các vụ án tham nhũng ở Liên đoàn bóng đá thế giới. 

Michael Lauber 17062015

Đặc biệt, liên quan đến Gianni Infantino, báo chí phát hiện ông Lauber đã cố gắng che đậy một cuộc gặp gỡ bí mật với Chủ tịch FIFA. Bên cạnh đó, ông cũng nhận hàng loạt cáo buộc lạm dụng chức vụ, vi phạm bí mật công vụ, trợ giúp những kẻ phạm tội và kích động hành vi phạm tội.

Cơ quan giám sát cho biết các hành vi và tố tụng hình sự khác cũng có thể được xem xét.

Ngay sau khi vụ việc vỡ lở, ông Michael Lauber đã đệ đơn từ chức vào hồi tuần trước. Trong phản ứng đầu tiên, cả Michael Lauber và Gianni Infantino đều lên tiếng phủ nhận mọi hành vi sai trái. Dẫu vậy, phía cơ quan giám sát Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG) lại cho thấy quan điểm trái ngược:

"Chúng tôi tìm thấy dấu hiệu của hành vi phạm tội liên quan đến cuộc gặp gỡ giữa họ (Michael Lauber và Gianni Infantino)".

infantino.jpg

OAG cũng cho biết công tố viên đặc biệt Stefan Keller có thể báo cáo vụ việc trước quốc hội nếu cần thiết.

Chủ tịch đương nhiệm FIFA Gianni Infatino nhậm chức vào năm 2016 và tái đắc cử tháng 6/2019. Trước đó, ông từng hứa sẽ cố gắng xây dựng lại hình ảnh của FIFA sau vụ bê bối tham nhũng của cựu chủ tịch Sepp Blatter.

Chủ tịch FIFA bị khởi tố vì cáo buộc tham nhũng

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau copa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.david-bastien.com/310/chu-tich-fifa/