vị trí của bạn Home totobet bet

Netizen Trung Quốc nổi giận vì nhà vô địch Olympic bị truyền thông châu Âu chụp ảnh xấu

Các tổ chức truyền thông của châu Âu như CNN hay Reuters bị cư dân mạng cũng như đại sứ quán Trung Q

Các tổ chức truyền thông của châu Âu như CNN hay Reuters bị cư dân mạng cũng như đại sứ quán Trung Quốc lên án, tố cáo vì đưa tin, chụp ảnh thiếu công bằng nhắm vào đất nước tỷ dân trong thời gian diễn raOlympic2020.

Cụ thể, vào hôm thứ Bảy vừa qua, Đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka đã lên tiếng chỉ trích Reuters sau khi đơn vị truyền thông này sử dụng hình ảnh gây nhiều tranh cãi về người vừa đoạt tấm huy chương vàng cử tạ. Theo những gì được đăng tải, có thể thấy Hou tỏ ra khá chật vật trong phần thi của mình.

Reuters trong một bài đăng trên Twitter có tiêu đề “Hou đến từ Trung Quốc giành HCV cử tạ ở hạng cân 49 kg nữ” đã chọn một bức ảnh khoảnh khắc VĐV nâng tạ. Nhiều người cho rằng như vậy là thiếu tôn trọng vận động viên. Buổi chiều cùng ngày, Đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka đăng dòng tweet tố cáo “bộ mặt xấu xí” của Reuters.

“Giữa tất cả bức ảnh, Reuters chọn bức này, nó chỉ biểu thị sự xấu xí của VĐV. Đừng đặt chính trị và quan điểm cá nhân lên trên thể thao, các người là một tổ chức truyền thông thiên vị. Thật không biết xấu hổ. Hãy tôn trọng tinh thần của Olympic”.

Nhiều ý kiến cho rằng bức ảnh chụp Hou trong khoảnh khắc đó là khá hợp lý vì nó ẩn dụ cho câu nói “những điều tốt đẹp trong cuộc sống này không đến dễ dàng”. Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc đã ngay lập tức phản pháo bằng cách so sánh lựa chọn của Reuters khi đưa tin về các vận động viên khác.

“Trong cùng một ngày, cùng một kỳ Thế vận hội, cùng một Reuters, nhưng lại là những khuôn mặt khác nhau. Có lẽ đó là vì mọi thứ tốt đẹp trong cuộc sống đến dễ dàng hơn với người châu Âu da trắng chăng?”, họ nhận xét.

Trước đó, đài CNN cũng phải đón nhận “cơn thịnh nộ” đến từ người dân Trung Quốc khi đưa tin về tấm huy chương vàng đầu tiên của Thế vận hội, thuộc về vận động viên bắn súng Yang Qian với dòng title có nội dung: “Vàng cho Trung Quốc… và nhiều trường hợp mắc COVID-19 hơn”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau copa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.david-bastien.com/434/netizen-trung-quoc-noi-gian-vi-nha-vo-dich-olympic-bi-truyen-thong-chau-au-chup-anh-xau/