vị trí của bạn Home spbo live scorr

Lý do HLV vô địch thế giới đến dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam

Tuyển futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho futsal vô địch Châu Á 2022 từ ngày 1.8. Lần tập trung nà

Tuyển futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho futsal vô địch Châu Á 2022 từ ngày 1.8. Lần tập trung này, tuyển futsal Việt Nam sẽ làm việc với tân huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul, người lên thay ông Phạm Minh Giang.

Giustozzi Diego Raul là huấn luyện viên danh tiếng nhất từng dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam bởi hồ sơ cực kỳ ấn tượng. Ông sinh năm 1978, là chiến lược gia nổi tiếng người Argentina, từng đưa Argentina World Cup 2016. Đây cũng kỳ futsal World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của tuyển futsal Việt Nam, khi đó được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Bruno Garcia Formoso người Tây Ban Nha và đã xuất sắc lọt vào tới vòng 1/8.

Bên cạnh chức vô địch FIFA Futsal World Cup 2016, ông Giustozzi Diego Raul còn ghi dấu ấn khi cùng Argentina giành huy chương bạc đại hội thể thao Nam Mỹ 2014, đánh bại Brazil ở giải tứ hùng sau đó và đăng quang tại giải Continental Cup lần thứ 3.

Ngoài tham vọng lớn và tiềm năng phát triển của tuyển futsal Việt Nam, việc ông Giustozzi Diego Raul nhận lời Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là bởi ông đã không còn động lực và “không thể cống hiến 100%” cho câu lạc bộ ElPozo Murcia (Tây Ban Nha).

Chiến lược gia người Argentina đã có 4 năm dẫn dắt ElPozo Murcia, cùng đội vào đến 6 trận chung kết, trong đó có trận tranh ngôi vô địch UEFA Champions League mùa 2019-2020, nhưng đều thất bại. Điều đó khiến bản thân ông vô cùng thất vọng.

“Tôi rất biết ơn khoảng thời gian làm việc tại Murcia, từ đội bóng, truyền thông cho đến người hâm mộ. Tôi không giành được danh hiệu nhưng khoảng thời gian tại Murcia sẽ luôn mãi trong tim của tôi”, ông Giustozzi cho biết với tờ AS.

Theo chiến lược gia này, việc “không thể cống hiến 100% cho đội bóng” và trắng tay suốt 4 năm là nguyên nhân chính khiến ông không gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ Tây Ban Nha để đến Việt Nam.

Ông nói: “Tôi đã có 4 năm làm việc rất mệt mỏi, chia tay đội bóng với mái đầu có nhiều tóc bạc hơn. Và điều khiến tôi đau đớn nhất là việc thua chung kết Champions League với Barcelona ở Palau. Tôi có thể đã sai, nhưng trung thực và trung thành với những nguyên tắc của mình”.

Chủ tịch của ElPozo Murcia, ông Jose Antonio Bolarin rất biết ơn những gì Giustozzi đã làm cho đội bóng. Ông nói: “Ông ấy là một người tốt, luôn trung thực với các nguyên tắc của mình và không bao giờ bỏ rơi đội bóng bất chấp hoàn cảnh khó khăn, bi đát khi mẹ của ông qua đời. Ông ấy đã làm rất tốt công việc của mình và có rất nhiều người bạn ở Murcia”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau copa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.david-bastien.com/496/ly-do-hlv-vo-dich-the-gioi-den-dan-dat-tuyen-futsal-viet-nam/