vị trí của bạn Home situs betting

5 thành viên U23 Việt Nam nghi mắc COVID-19

Theo kết quả xét nghiệm nhanh trưa 18.2, 4 cầu thủ và 1 trợ lý huấn luyện viên của U23 Việt Nam nghi

Theo kết quả xét nghiệm nhanh trưa 18.2, 4 cầu thủ và 1 trợ lý huấn luyện viên của U23 Việt Nam nghi mắc COVID-19. Thực tế, một vài thành viên của đội đã có biểu hiện sốt từ sau buổi tập chiều tối 17.2. 

Do đó, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đội ngũ y tế của U23 Việt Nam lập tức tiến hành xét nghiệm nhanh cho tất cả thành viên đội tuyển. Sau khi có kết quả nghi ngờ với 5 trường hợp trong đội, các bác sĩ đã lập tức tách phòng riêng và báo cáo lên ban tổ chức để thực hiện các bước tiếp theo như quy định.

Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên đồng thời cũng báo cáo tình huống phát sinh này với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để có những sự chỉ đạo cụ thể. Lãnh đạo VFF đã động viên tinh thần toàn đội và yêu cầu đội ngũ y tế thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội tuyển.

Về phần mình, U23 Việt Nam cũng đã có cuộc họp để giải quyết tình hình. Các thành viên trong đội bình tĩnh xử lý tình huống phát sinh theo khuyến cáo của ban tổ chức giải cũng như kinh nghiệm điều trị COVID-19 đã được các bác sĩ thực hiện trong thời gian qua.

Trước đó, khi đặt chân đến thủ đô Phnom Pênh vào tối 11.2, các thành viên của đội đã được xét nghiệm nhanh cũng như PCR và cho kết quả âm tính. Đến sáng 15.2, đội ngũ y tế của U23 Việt Nam cũng đã chủ động tiến hành xét nghiệm nhanh và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Việc phát sinh trường hợp nghi mắc COVID-19 ngay trước thềm trận đấu ra quân tại giải U23 Đông Nam Á 2022 khiến U23 Việt Nam phải đối diện với bài toán về lực lượng. Khó khăn này cũng là một trong những khả năng đã được ban huấn luyện tính đến trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục có những biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến công tác tổ chức giải.

Trước đó, U23 Indonesia đã xin rút khỏi giải, theo sau là U23 Myanmar cũng xin rút vì có nhiều cầu thủ F0 ngay trước lượt trận đầu tiên tại bảng B. Khi dịch COVID-19 đe dọa các các đội bóng cũng như giải đấu, sáng 17.2, ban tổ chức đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các đội bóng để thông báo sáng kiến của AFF nhằm đưa giải đến đích cũng như giúp các đội bóng đủ người để đá.

Theo đó, mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ dính COVID-19 theo công thức 1-1. Ví dụ, nếu đội A có 3 cầu thủ xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì được thay thế bằng 3 cầu thủ khác. Những cầu thủ chấn thương không được thay thế. Những cầu thủ đã thay  thế không được đăng ký thi đấu trở lại. Nguồn cầu thủ để thay thế có thể là từ danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đã đăng ký với ban tổ chức trước đó hoặc những cầu thủ khác miễn đảm bảo đúng tiêu chuẩn đăng ký.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau copa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.david-bastien.com/517/5-thanh-vien-u23-viet-nam-nghi-mac-covid-19/