vị trí của bạn Home totobet bet

Aubameyang dưới cái bóng của Lewandowski

Cập bến Barca ở hè 2022, Robert Lewandowski tái ngộ đồng đội cũ Aubameyang. Cả hai cùng thi đấu cho

Cập bến Barca ở hè 2022, Robert Lewandowski tái ngộ đồng đội cũ Aubameyang. Cả hai cùng thi đấu cho Dortmund, và giờ là Blaugrana. Trước đây, sự kết hợp cả hai mang đến 44 bàn thắng trong mùa giải 2013/2014 cho Dortmund.

Tuy nhiên, Lewandowski đã tỏ ra “trên phân” so với người đồng đội. Tiền đạo người Ba Lan lúc đó được xếp chơi ở trung tâm hàng tấn công, anh ghi được tới 28 bàn thắng. Còn Aubameyang thời điểm đó còn chơi ở vị trí dạt cánh và nhận nhiệm vụ hỗ trợ là chủ yếu, nên chỉ ghi được 16 bàn. 

Vào cuối mùa giải 2013/2014, Lewandowski đã quyết định chuyển tới Bayern Munich dưới dạng tự do. Điều này tạo cơ hội để Aubameyang chiếm lấy vị trí tiền đạo cắm trong đội hình Dortmund. Kể từ đó, tiền đạo này đóng khung ở vị trí số 9 và tỏa sáng rực rỡ. Anh cũng có 1 lần giành vua phá lưới Bundesliga vào mùa giải 2016-2017.

Aubameyang có thể làm “vua” tại Dortmund, nhưng lúc này Lewandowski đã có thành tích ấn tượng cùng Bayern tại Bundesliga. Trong suốt thời gian 3 mùa giải mà anh đối đầu với Aubameyang, Lewan thâu tóm được 2 chiếc giày vàng và 3 lần lên ngôi vô địch Bundesliga. 

Giữa mùa giải 2021-2022, Aubameyang rời Arsenal để tới Barca vào mùa đông. Chỉ ở giai đoạn lượt về, anh đã ghi được tới 11 bàn thắng. Thế nhưng, Lewandowski đã xuất hiện. Với thành tích 35 bàn vào mùa giải năm ngoái, cựu tiền đạo Bayern được quy hoạch để trở thành nhân tố chính trên hàng công của huấn luyện viên Xavi, thay thế cho chính Aubameyang.

Với đẳng cấp vượt trội, Lewandowski có thể chiếm lấy vị trí tiền đạo cắm. Lewandowski rời Dortmund và Auba được chuyển sang đá trung phong, nhưng giờ anh tới Barca và có thể khiến đồng đội trở lại ghế dự bị. 

Aubameyang sẽ phải tuân thủ mọi sự chỉ định của huấn luyện viên Xavi. Nhưng có thể, cầu thủ người Gabon chẳng vui vẻ gì, bởi anh từng phát biểu khi bị đẩy ra cánh tại Arsenal hồi năm 2020: “Mọi người biết tôi thích chơi ở vị trí nào mà, nhưng nó không quan trọng vì tôi muốn có nhiều hơn một lựa chọn. Tôi muốn giúp đỡ đội bóng và học hỏi. Dù còn trẻ hay lớn tuổi thì bạn phải thích nghi và chơi nhiều vị trí khác nhau”.

Ở tuổi 33, số danh hiệu lớn của Aubameyang vẫn rất ít ỏi. Chơi bóng tại Italia, Đức, Anh và Tây Ban Nha, nhưng anh chưa từng lên ngôi tại các giải vô địch quốc gia, chứ đừng nói là mơ về Champions League.

Cùng 33 tuổi, Lewandowski đang bỏ túi 10 danh hiệu Bundesliga và 1 Champions League. Cựu tiền đạo Bayern cũng sở hữu nhiều giải thưởng cá nhân nổi bật, như Chiếc giày vàng Châu Âu hay giải Cầu thủ hay nhất năm của FIFA.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau copa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.david-bastien.com/532/aubameyang-duoi-cai-bong-cua-lewandowski/