vị trí của bạn Home spbo live scorr

Koulibaly ở đâu trong những trung vệ xuất sắc nhất Premier League?

Với 34 triệu bảng, Chelsea đã có một trong những trung vệ hay nhất Serie A những năm trở lại đây. Ko

Với 34 triệu bảng, Chelsea đã có một trong những trung vệ hay nhất Serie A những năm trở lại đây. Koulibaly đến Stamford Bridge với nhiệm vụ trở thành thủ lĩnh hàng phòng ngự. Thực tế, trong vài năm qua, nhiều lần anh đã được các đội bóng Anh liên hệ. Tuy nhiên, mọi chuyện giờ mới trở thành hiện thực.

Sự dạn dày kinh nghiệm của Koulibaly và Thiago Silva chắc chắn giúp tuyến phòng ngự của The Blues vững vàng hơn. Thậm chí, nếu những người còn lại như Sarr hay Chalobah đá tốt, Koulibaly thậm chí có thể chiếm vị trí của Silva nếu ngôi sao người Brazil xuống phong độ.

Trong số 4 trung vệ chính thức của Chelsea hiện tại, mùa vừa rồi, Koulibaly ra sân với số lần ít hơn Silva (34 so với 48). Tuy nhiên, anh lại nhiều hơn Chalobah (30) và Sarr (21). Bỏ qua yếu tố giải đấu khác biệt mùa vừa rồi, trong số 34 trận Koulibaly ra sân, Napoli thủng lưới 32 bàn. Con số này ít hơn Silva 4 lần. 

Đối với các pha tắc bóng, Koulibaly đứng đầu với 53. Xếp sau anh là Chalobah (52), Silva (46) và Sarr (26). Tỉ lệ tắc bóng thành công của Koulibaly là 56,6% nhưng con số này thấp hơn so với 69,6% của Silva và 71,2% của Chalobah.

Koulibaly có 106 lần phá bóng trong mùa giải trước, thành tích Silva là 131. Đối với số đường chuyền thành bàn, Koulibaly có 2088 lần (chính xác 87%), con số thấp hơn nhiều so với 3702 của Silva (chính xác 92,7%). Trên thực tế, phong cách luân chuyển liên tục của Tuchel có thể là nguyên nhân khiến số đường chuyền của Silva nhiều hơn.

Đó là những so sánh bước đầu về Koulibaly với các đồng đội mới ở Chelsea. Rộng hơn, trong nhóm Big Six, liệu trung vệ người Senegal đang có thành tích ra sao? Những người được liệt kê để so sánh là Van Dijk (Liverpool), Dias (Man City), Gabriel (Arsenal), Romero (Tottenham) và Maguire (Man United).

Một trong những chỉ số quan trọng với các trung vệ là khả năng ngăn chặn đối phương ghi bàn. Trung bình, Koulibaly mất 94,9 phút để có 1 lần cản phá thành công cú sút nguy hiểm của đối phương có thể ghi bàn. Con số này thấp hơn Van Dijk và Dias nhưng nhiều hơn những ứng viên còn lại. Điều này chỉ ra, hàng thủ của Liverpool và Man City tốt hơn Napoli nên các trung vệ mới mất nhiều thời gian hơn để đối diện với một tình huống nguy hiểm cần giải vây.

Cũng vì lý do tương tự, số trận giữ sạch lưới của Koulibaly mùa trước tại Serie A chỉ là 13. Con số này thấp hơn của Van Dijk (28) và Dias (13). Nếu Chelsea vẫn muốn đua với Man City và Liverpool, họ cần cải thiện hàng phòng ngự nhiều hơn nữa.

Chỉ số cuối cùng là thắng tranh chấp trên không. Mùa trước, Koulibaly chỉ có 58 lần, con số này thấp hơn quá nhiều so với Van Dijk (185) và Dias (61). Rõ ràng, Van Dijk vẫn vượt trội so với phần còn lại của Premier League. Dù được đánh giá cao ở Serie A nhưng khi sang Premier League, Koulibaly cần nỗ lực hơn.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau copa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.david-bastien.com/533/koulibaly-o-dau-trong-nhung-trung-ve-xuat-sac-nhat-premier-league/